NGHE KBS RADIO KOREA

Giới thiệu

Logo KBS radio world

KBS WORLD Radio, với tư cách là đài phát thanh thông tin đối ngoại duy nhất trong nước, ngày 15/8/1953 bắt đầu phát sóng chương trình tiếng Anh hàng ngày với thời lượng 15 phút dưới tên gọi “Tiếng nói của Hàn quốc tự do”. Tiếp đó, Đài đã mở rộng thêm các chương trình tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Indonesia, tiếng Ả-rập, tiếng Đức và tiếng Việt.

Ngày 15/8/1953 KBS bắt đầu phát thanh chương trình tiếng Anh dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc.
Ngày 03/03/2005 KBS bắt đầu phát thanh chương trình tiếng Việt.
Hiện Đài có chương trình phát thanh bằng 11 thứ tiếng. Tháng 4/1973, Đài đổi tên thành Đài Phát thanh Hàn quốc (Radio Korea). Từ tháng 8/1994 đến nay, để thích ứng với thời đại quốc tế hóa, Đài đổi tên thành Đài Phát thanh quốc tế Hàn quốc (Radio Korea International).Bằng việc giới thiệu tới thính giả và người sử dụng internet trên toàn thế giới những tin tức chính trị, kinh tế, xã hội, cũng như văn hóa và truyền thống của Hàn Quốc thông qua các tin tức chính xác và nhanh chóng, các chương trình đa dạng của Đài phát thanh quốc tế Hàn Quốc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự thân thiện và hiểu biết quốc tế, mà còn là cầu nối giữa 6 triệu kiều bào ở nước ngoài với tổ quốc.

KBS WORLD Radio luôn đồng hành cùng quý thính giả

KBS WORLD Radio phục vụ thính giả với những chương trình được tuyển chọn nghiêm ngặt. KBS WORLD Radio không chỉ chuyển tải các thông tin chính xác, nhanh chóng, các tin tức thời sự mang tính quốc tế, mà còn luôn ở bên cạnh các gia đình trên thế giới trong những giây phút xúc động, tự hào, cũng như những giờ điểm khó khăn, vất vả.

Chất lượng âm thanh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu 
Để cung cấp cho quý thính giả chất lượng sóng phát thanh tốt nhất, Đài KBS WORLD Radio truyền trực tiếp từ các cơ sở địa phương, cũng như qua các chương trình trao đổi với Anh và qua các chương trình tiếp âm tới Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi.
Đài KBS WORLD Radio cũng đã kí kết hợp đồng trao đổi chương trình với BBC (Hãng truyền thông Anh) vào tháng 5/1995 để cung cấp tín hiệu rõ ràng và ổn định cho các thính giả cả ở Châu Mỹ và Châu Âu.
 Vào tháng 10/2011, chúng tôi đã thuê được cơ sở ở Dhabaya thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) để tiếp tục tiếp sóng chương trình phát thanh tiếng Ả-rập, ban đầu được phát sóng ở Rampisham, Anh vào tháng 6/2003. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mở rộng khả năng phát sóng tới Trung Đông và Bắc Phi, cũng như tăng cường quan hệ của Hàn Quốc trong các khu vực này.
KBS Radio Korea Live BroadcasterNghe trực tiếp KBS CH1 KBS CH2 KBS MUSIC